เกี่ยวกับวิทยาลัย

You are Here: หน้าหลักเกี่ยวกับวิทยาลัย

ประวัติความเป็นมาของวิทยาลัยน่าน

พัฒนามาจากศูนย์ให้การศึกษาจังหวัดน่านของวิทยาลัยครูอุตรดิตถ์เปิดให้บริการในปีการศึกษา 2526 ณ ศูนย์ให้การศึกษาจังหวัดน่าน โรงเรียนบ้านดอนศรีเสริมกสิกร ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน

ต่อมาในปี พ.ศ. 2529

ศูนย์ให้การศึกษาจังหวัดน่านได้ขยายสถานที่ให้บริการทางการศึกษาโดยเพิ่มห้องเรียนที่วิทยาลัยสารพัดช่างน่าน ด้วยเหตุผลของการเพิ่มสาขาในการให้บริการสืบเนื่องจากมีนักศึกษาสนใจสมัครเรียนเพิ่มขึ้น จึงทำให้ช่วงเวลานั้นศูนย์ให้การศึกษาจังหวัดน่านของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มีสถานที่ดำเนินการอยู่ 2 แห่ง คือ โรงเรียนบ้านดอนศรีเสริมกสิกร และวิทยาลัยสารพัดช่างน่าน

พ.ศ. 2538

แผนกลยุทธ์มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยาเขตน่าน (พ.ศ. 2555-2558)

• จุดหมาย
  • พันธกิจ
  • ค่านิยมองค์กร
  • เอกลักษณ์
  • อัตลักษณ์
  • แผนกลยุทธ์วิทยาลัยน่าน

• “วิทยาลัยน่าน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ประชาชน และองค์กรท้องถิ่น

ยอมรับว่า มีความสำคัญต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนและพร้อมก้าวร่วมประชาคมอาเซียน”
  • เพื่อให้การพัฒนา วิทยาลัยน่าน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ บรรลุผลตามวิสัยทัศน์และจุดมุ่งหมาย ที่กำหนดไว้

จึงกำหนดพันธกิจหลักไว้ 6 ประการ ดังนี้

1. จัดการศึกษาอย่างมีมาตรฐาน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน
    2. วิจัยและถ่ายทอดองค์ความรู้เพื่อสนับสนุนการจัดการเรียนรู้ และตอบสนองต่อการพัฒนาท้องถิ่น
    3. บริการวิชาการแก่ท้องถิ่น โดยร่วมเสริมสร้างศักยภาพการเป็นผู้นำทางวิชาการให้กับท้องถิ่นอย่าง มีมาตรฐานทางวิชาการ
    4. ทำนุบำรุง รักษาศิลปะและวัฒนธรรม อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อสืบสานอย่างยั่งยืน ร่วมกับชุมชนและท้องถิ่น
    5. พัฒนาระบบการบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพโดยยึดหลักธรรมาภิบาล
    6. พัฒนาบุคลากร นักศึกษาและท้องถิ่น ให้สามารถพร้อมก้าวร่วมกับประชาคมอาเซียน

• 1) ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
    2) รับผิดชอบต่องาน และมุ่งความสำเร็จเพื่อส่วนรวม
    3) แสวงหาความรู้ ริเริ่มและพัฒนาสิ่งใหม่ๆ
    4) จรรยาบรรณในวิชาชีพ

• เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ภายใต้ความร่วมมือของภาคีเครือข่าย เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตของประชาชน บนพื้นฐานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

• คนดี มีจิตอาสา รักและพัฒนาท้องถิ่น

• ดาวน์โหลดเอกสาร